วันพุธที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2556

วิธีกำจัดเซลลูไลท์ อ้วนหลังคลอดอย่างไรดีกินอย่างไร จึงช่วยกำจัด เซลลูไลท์
เซลลูไลท์ มักก่อตัวในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย และมักมีให้เห็นตั้งแต่สาวน้อยอายุ 14 และจะพอกพูนขึ้นเรื่อยๆ ตามอายุที่เพิ่มขึ้น

เซลลูไลท์ เกิดจากการก่อตัวใหม่ของชั้นผิวใต้ผิวหนัง เซลลูไลท์มักจะก่อตัวในผู้หญิงที่มีบุตร หรือคนที่กินยาคุมกำเนิดเพราะระบบกำจัดของเสียในร่างกายไม่สามารถขจัดการ หลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนครั้งมโหฬารได้ทั้งหมด

เซลลูไลท์สามารถเติบโตหลังการบาดเจ็บสาหัสหาระบบการไหลเวียนเลือดถูกรบกวน การนั่งมากๆ ในชีวิตประจำวันจะทำให้เนื้อเยื่อที่เชื่อมต่อกันด้านและหนา อันเป็นต้นเหตุแห่งผิวขนมจีนเป็นหยักๆ ลอนคลื่นไม่เรียบเนียน

เซลลูไลท์เกิดจากอะไร


กรรมพันธ์ แตกต่างจากกรรมพันธ์ในเรื่องของเล็บ หรือลักษณะของผม ตรงที่เราสามาาถต่อกรหรือเปลี่ยนแปลงสภาพของเซลลูไลท์ได้

ดื่มน้ำน้อย เพราะน้ำช่วยในการทำงานของระบบขับของเสีย และช่วยขับพิษออกจากร่างกาย กำหนดว่า ควรดื่มน้ำแปดแก้วต่อวัน เป็นอย่างน้อย

แอลกอฮอล์ คาเฟอีน อาหารรสจัด ล้วนก่อให้เกิดเซลลูไลท์ได้ทั้งสิ้น เพราะพิษที่สารดังกล่าวขับออกมาจะถูกกักอยู่ในเนื้อเยื่อไขมัน

การลดความอ้วนแบบเร่งด่วน จะยิ่งไปเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดเซลลูไลท์อย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจาก ร่างกายเกิดการตอบรับว่า ไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอ และต้องพยายามสะสมสารอาหารในร่างกายเพื่อความอยู่รอด

การสะสมอาหารและไขมัน ทำให้ช่วยก่อเซลลูไลท์ ไขมันเหล่านี้ จะกั้นเส้นเลือดและติดหนึบอยู่ในเนื้อเยื่อ จึงทำให้ระบบกำจัดสารพิษ และของเสียไร้ประสิทธิภาพ

การสูบบุหรี่ ทำร้ายทั้งผิว ทั้งปอด ทำให้ผิวอ่อนแอ เส้นเลือดฝอยหดตัวและยังทำให้เนื้อเยื่อที่เชื่อมต่อกันถูกทำลาย อันเป็นผลให้เกิดคลื่นเซลลูไลท์

ความเครียด เป็นผลไม้กล้ามเนื้อเกร็งตัวหนัก เนื้อเยื่อที่เชื่อมต่อกล้ามเนื้อก็ขมวดเกร็งตามไปด้วย ความตึงเครียดยังไปขวางเนื้อเยื่อไม่ให้กำจัดของเสียและล้างเลือดให้สะอาด

การใช้ยาลดความอ้วน ยานอนหลับ ยาขับปัสสาวะ จะเข้าไปรบกวนกระบวนการทำงานตามธรรมชาติของร่างกาย โดยเฉพาะระบบชำระเลือด อันนำไปสู่ปัญหาเซลลูไลท์

ยาคุมกำเนิด ประเภทรับประทานซึ่งไปเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจน จะทำให้เซลล์ไขมันขยายตัวและเก็บน้ำจนบวม ร่างกายก็ไม่มีน้ำพอที่จะขับของเสียออกจากร่างกาย สุดท้ายก็กลายเป็นเซลลูไลท์

การไม่ออกกำลังกาย และเอาแต่นั่งอยู่กับที่นานๆ เซลลูไลท์จะคืบคลานมาเยือนในไม่ช้า เพราะการออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้วยังต่อต้านการเกิดผิวส้มหรือเซลลูไลท์อย่างได้ผล ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิต ร่างกายได้ขับพิษและผลักไขมันออกจากร่างกาย 

วิธีลดน้ำหนักหลังคลอด ลด 15 กิโล ภายใน 2 เดือน 

 

วิธีกำจัดเซลลูไลท์ อย่างไรดี

กำจัดเซลลูไลท์

การกำจัดเซลลูไลท์ ไม่สามารถพึ่งปาฎิหารย์ได้ ในเมื่อรู้ว่า อะไรเป็นสาเหตุแล้ว ก็ขอให้หลีกเลี่ยงอย่างสุดความสามารถ การขัดผิวในสปาหรือขัดผิวเองที่บ้าน นอกจากจะทำให้ผิวสดชื่นเนียนนุ่มแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ซึ่งหมายถึงการขับพิษอย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพ

กุญแจสำคัญที่จะป้องกันและกำจัดเซลลูไลท์ ก็คือ การทำให้ร่างกายไร้พิษด้วยการออกกำลังกาย การกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่เครียด ซึ่งจะนำไปสู่การไหลเวียนโลหิตที่พอเหมาะ

อาหารที่นิยมรับประทานเพื่อขับไล่สารพิษในร่างกาย ได้แก่ ผลไม้สด ผักสด แป้งไม่ขัดขาว และอาหารเส้นใยสูง ควรเลิก กาแฟ น้ำอัดลม บุหรี่ และแอลกอฮอล์

สำหรับอาหารจำพวกน้ำตาล แป้งขาว เกลือ เครื่องเทศและไขมันสัตว์ จะไปสะสมอยู่ในร่างกายจนกลายเป็นพิษที่ไม่ดีต่อร่างกาย ขับออกยาก แต่อาหารไขมันต่ำและน้ำเปล่าสะอาดๆ จะช่วยขับพิษที่ติดตามเนื้อเยื่อในรูปไขมันส่วนเกินออกจากตัวเราไม่ให้เกาะ เป็นคลื่นชั้นไขมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์นั่นเองกินอย่างไร ลดพุง ลดโรค เพื่อสุขภาพที่ดี
คนอ้วนลงพุง ส่วนใหญ่เกิดจากนิสัยการกิน กินทั้งที ต้องกินให้คุ้ม กินให้หมด เสียดายของ และผลสุดท้ายก็เป็นอันตรายต่อการดูแลรูปร่างและสุขภาพอย่างมาก

คุณเคยสังเกตตัวเองไหมว่า รูปร่างเปลี่ยนไป ดูสมบูรณ์ น้ำหนักเพิ่มขึ้น มีห่วงยางรอบพุง บางทีมันอาจเกิดจากนิสัยการกินเล็กๆ น้อยๆ ในตัวคุณที่ถูกมองข้ามไป

การกินทั้งทีที่ต้องกินให้คุ้มอยางบุฟเฟต์ คุณจะได้รับพลังงานโดยเฉลี่ยต่อมื้อถึง 3,000 กิโลแคลอรี่ ซึ่งก็คือ น้ำหนักคุณจะเพิ่มขึ้นมื้อละ 1.4 ขีด เชียวนะ ถ้าคุณเผลออ้วนแล้วละก็ การที่จะกลับมาทำให้หุ่นดีได้ดังเดิมนั้นมายาก และอาจจะใช้เงินมากกว่าค่าอาหารในวันนั้นเป็นไหนๆ

ถ้าคุณพลาดไปแล้วล่ะ ให้ลองทำ วิธีลดพุง แบบนี้คือ ให้ลดปริมาณแคลอรี่ที่จะได้รับในวันต่อๆ ไป วันละ 500 กิโลแคลอรี่ สัก 4 วัน ก็น่าจะพอช่วยได้ หรือจะออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ประมาณ 2 ชั่วโมง หรือไม่ก็ออกกำลังกายด้วยการตีแบตสัก 2-3 ชั่วโมง จะได้ไม่อ้วนและสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

ส่วนนิสัยเสียดายของ ก็ขอให้ห่อกลับบ้านไปรับประทานในมื้อต่อไปดีกว่า เป็นการช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า พร้อมรักษารูปร่างได้อีกด้วย จงอย่าพยายามกินให้หมด เพราะมันจะกลายเป็น ไขมันสะสมที่หน้าท้อง และทำให้ลงพุงได้

 สำหรับผู้ที่ชอบรับประทานอาหารฟาสฟู้ด จำพวกแฮมเบอร์เกอร์ โดนัท ไก่ทอด ทั้งลาย คุณรู้ไหมว่า องค์การอนามัยโลกเรียกอาหารเหล่านี้ว่า อาหารขยะ หรือ Junk Food เพราะเป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่ไม่เหมาะสมกับความต้องการของร่าง กาย ให้แต่เฉพาะพลังงานมากกว่าอื่นๆ และยังมีโซเดียมสูง ไขมันอิ่มตัวสูงอีกด้วย

ซึ่งหากคุณกิน อาหารขยะ พวกนี้ เข้าไปต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ นอกจากจะเป็นอันตรายต่อเส้นรอบเอวแล้ว ยังนำมาซึ่งโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง อีกด้วย รุ้อย่างนี้แล้ว หันมากินอาหารที่มีประโยชน์ อย่างอาหารไทยทั่วไปนี่แหละ เช่น ข้าวน้ำพริก กะปิทานคู่กับผักสดหรือผักต้ม ดีกว่า เพราะอุดมด้วยวิตามินแถมยังให้แคลอรี่น้อยกว่าแฮมเบอร์เกอร์เพียงครึ่งชิ้น อีกต่างหาก

นอกจากนี้ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเหล้า เบียร์ เป็นเครื่องดื่มที่ให้ พลังงานสูง พอๆ กับการกินอาหารมื้อใหญ่เลยทีเดียว แล้วยิ่งสาวๆ ทั้งหลายที่มักนิยมดื่มเหล้าต่างๆ ผสมน้ำอัดลมด้วยแล้วละก็ คุณก็จะได้ของแถมเป็นน้ำตาลปริมาณพอๆ กับที่ร่างการต้องการทั้งสัปดาห์

ยิ่งคนที่ดื่มเหล้า เบียร์ เป็นประจำทุกวัน จะมีพลังงานส่วนเกินจากเครื่องดื่มเหล้านี้ สนะสมในร่างกายวันละ 50-200 กิโลแคลอรี่ กันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังได้ความอ้วนหรือห่วงยางรอบพุงแถมมาอีกด้วย

 ฉะนั้นโดยส่วนใหญ่กลุ่มที่เสี่ยงกับการลงพุง และโรคอ้วน เพราะขี้เกียจออกกำลังกาย จึงควรปรับเปลี่ยนนิสัยหรือหันมาพึ่ง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดพุง ที่สามารถสกัดกั้นการดูดซึมแป้งและไขมัน และช่วยเผาผลาญพลังงานที่เหลือใช้ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น